Cẩm nang

Mua nước mắm nguyên chất ở đâu

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm nước mắm đảm bảo thì vấn đề mua nước mắm nguyên chất ở đâu cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu vô tình mua tại các cơ sở kém chất lượng, sản phẩm nước mắm không đảm bảo làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thế nào là nước mắm nguyên chất

Nước mắm nguyên chất là loại có màu trong, hơi đậm khác với loại nước mắm công nghiệp màu ít trong hơn và hơi nhạt. Khác với các loại nước mắm pha tạp, sản phẩm nước mắm nguyên chất có mùi thơm nồng, mùi thơm của cá. Chúng ta có thể đánh giá nước mắm nguyên chất qua màu sắc, độ đạm, mùi vị.

– Nhận diện nước mắm nguyên chất qua màu sắc: có màu trong, màu hơi đậm (màu đỏ sẫm) đảm bảo chất lượng và nguồn nguyên liệu tươi ngon, để nước mắm tiếp xúc với không khí thời gian thì sẽ chuyển màu sẫm hơn.

– Về độ đạm: Thông số độ đạm thường ghi trên nhãn mác của chai mắm, độ đạm càng cao thì chất lượng mắm càng cao. Nước mắm ngon có độ đạm từ 30-45 độ, loại 45 độ là cao nhất chỉ có thể chế biến bằng cách tự nhiên.

– Về mùi vị: Nước mắm ngon có mùi thơm nồng, hài hòa mặn ngọt, mùi thơm lừng (mùi hôi ) rất đặc trưng, khi nếm sẽ thấy vị mặn đậm, dịu nhẹ thấm dần xuống cổ họng. Ngược lại, nước mắm công nghiệp có mùi thơm nồng, ít nhạt hơn, khi nếm thấy vị mặn chát do độ đạm thấp hoặc sử dụng chất phụ gia.

Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng sản phẩm để chọn lựa được sản phẩm chất lượng và phù hợp với khẩu vị. Vậy nên mua nước mắm nguyên chất ở đâu?

Mua nước mắm nguyên chất ở đâu

Vùng biển Hải Thanh – Tĩnh Gia – Thanh Hóa nổi tiếng với nguồn tài nguyên biển. Cá tươi được đánh bắt trực tiếp ở biển, trả qua quá trình chế biến, ướp nghiêm ngặt trong thời gian dài, tạo nên sản phẩm nước mắm đậm đà nguyên chất có tên “nước mắm Hương Bộ”.

Vậy mua nước mắm nguyên chất ở đâu? Bạn có thể đến trực tiếp cơ sở sản xuất Hương Bộ tại thôn Quang Minh, Hải Thanh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Hoặc có thể liên hệ với các đại lý của chúng tôi theo số 0961 059 333 – 0978 611 449.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn nuocmambalang.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | nuocmambalang.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status